Hóa Sự biến đổi các đại lượng vật lý:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1. Khi cho 3,33 gam một kim loại tác dụng với nước thì thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng 2,8536 gam.Tìm tên kim loại.
khối lượng dung dịch tăng => kl tác dụng vs H2O
gọi kl là R, n là hóa trị kim loại ,a là nR
2R+2nH2O--->2R(OH)n+nH2
a......................................an/2
mR=3,33=>aR=3,33(*)
mdd tăng =mR-mH2
=>mH2=0,4764g
=> an=0,4763/2*2=0,4764 (**)
từ(*),(**)
=>R=7n
thử trường hợp =>n=1
R là Li
 
Top Bottom