Hóa Sự biến đổi các đại lượng vật lý:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1.Khi cho 10 gam 1 kim loại nhóm IIA tác dụng hết 200 gam nước thu được 5,6 lit khí (đktc) và dd A .Xác định tên kim loại và nồng độ % dd A thu được?
n(R) = n(H2) = 0,25 mol => M(R) = 10/0,25 = 40 => Ca
m(dd) = 200 + 10 - 0,25.2 = 209,5g
m(CaCl2) = 0,25.111 = 27,75g
=>C% = 27,75/209,5 ~ 13,25%
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Top Bottom