Hóa Sự biến đổi các đại lượng vật lý:(tt)

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Hòa tan 7,8g kim loại hóa trị II trong 100ml dd HCl vừa đủ,cô cạn dung dịch thì thu được 16,32g muối khan.Xác định kim loại và tính nồng độ mol của dd axit bạn đầu
gọi A là KL hóa trị II cần tìm
A + .........2HCl --> ACl2+ H2
x ..............2x............x
theo pt nA = nACl2
có pt : $\dfrac{7.8}{A} = \dfrac{16.32}{A+71}$ => A= 65 (Zn)
=>x= 7.8/A=0.12 mol => nHCl = 0.24 mol => CM HCl= n/V = 2.4M
 
Top Bottom