Sử [ sử 9 ] Nam Phi

Thảo luận trong 'Lịch sử TG hiện đại từ 1945 đến nay' bắt đầu bởi nhokmaruco_vip1, 24 Tháng mười 2013.

Lượt xem: 3,831

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  trình bày những hiểu biết của em về nhân vật menxon mandela?cuộc đấu tranh chống chế độ phân biệt chủng tộc ở nam phi diễn ra như thế nào ? ý nghĩa ? trình bày tình hình châu phi từ năm 1945 đến nay?:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-@};-@};-@};-:eek::eek::eek::eek::eek::eek:
   
 2. woonopro

  woonopro Guest

  1. Nelson Mandela: (1918- ) tổng thống Nam Phi đầu tiên được bầu cử dân chủ theo phương thức phổ thông đầu phiếu.Trước khi trở thành tổng thống, Mandela là nhà hoạt động chống chủ nghĩa apartheid (chủ nghĩa phân biệt chủng tộc), và là người đứng đầu Umkhonto we Sizwe, phái vũ trang của Đảng Quốc Đại (ANC). Vào năm 1962 ông bị bắt giữ và bị buộc tội phá hoại chính trị cùng các tội danh khác, và bị tuyên án tù chung thân. Mandela đã trải qua 27 năm trong lao tù, phần lớn thời gian là ở tại Đảo Robben. Sau khi được trả tự do vào ngày 11 tháng 2 năm 1990, Mandela đã lãnh đạo đảng của ông trong cuộc thương nghị để tiến tới một nền dân chủ đa sắc tộc vào năm 1994. Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình từ năm 1994 đến 1999, Mandela thường ưu tiên cho vấn đề hòa giải dân tộc..
  2. cuộc đấu tranh phân biệt chủng tộc nam phi
  1662: nam phi là thuộc địa hà lan, đầu thế kỷ 19 là thuộc địa của anh, 1910 liên bang nam phi thành lập, nằm trong khối liên hiệp anh. 1961 do sự đấu tranh nhân dân, nam phi rút khỏi liên hiệp anh, thành lập cộng hòa nam phi, chính quyền nam phi thi hành chính sách phân biệt chủng tộc dã man, dưới sự lãnh đạo tổ chức " đại họi dân tộc phi" người da đen đấu tranh đòi thủ tiêu chế độ apacthai . kết quả: chế độ APT bị xóa bỏ, nenxon mandela tro thanh tổng thống đầu tiên của người da đen.
  3.ý nghĩa: chế độ apt bị xóa bỏ ngay tại sào huyệt cuối cùng của nó sau hơn 3 thế kỷ tồn tại

   
 3. thế còn tình hình châu phi tù năm 1945 đến nay nữa mà bạn ơi
   
 4. woonopro

  woonopro Guest

  Tình hình châu phi rất đa dạng lĩnh vực, hiện tại thì đã coi như hòa bình, ổn định,bạn phải nói rõ phương diện cần phân tích, và dựa trên sườn địa lý hay lịch sử nữa. tại cả địa và sử đều nói tới châu phi hiện nay
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->