Sử 11 [Sử 11]: Chiến tranh thế giới lần thứ hai

Thảo luận trong 'Chiến tranh thế giới thứ hai' bắt đầu bởi nhomotmuahoathachthao_tranhoaiduong, 15 Tháng tư 2009.

Lượt xem: 9,729

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Tại sao trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai, quân Hitle lại thực hiện âm mưu chiếm đánh và bành trướng 3 nước :Ba Lan, Áo, Tiệp Khắc trước rồi mới tiến hành kế hoạch chinh phục toàn bộ Châu Âu.
   
 2. phuthuytk21

  phuthuytk21 Guest

  vì ba nước này vốn là nước được đặt dưới sự bảo trợ của tư bản Anh- Pháp. Đức coi việc này như một cách kéo A-P vào cuộc chiến. Ngoài ra, vì ba nước này giáp ranh với Đức, Áo trước kia thuộc Phổ, Đức đánh chiếm đầu tiên cũng là lẽ thường..........tớ nghĩ vậy đấy, trong sách cũng nói thế mà
   
 3. Nhưng tớ nghĩ , nếu thực hiện được kế hoạch này , thì đội quân Hitle có thể chiếm lĩnh dc bàn đạp , sau đó tấn công các nc khác , và cuoi cùng là thống trị toàn bo châu âu !
   
 4. cho em lung tung tí chị nhá
  :)>-
  theo em biết thì trước cachs mạg tháng 8,đảng ta đã bồi dưỡng được 1 đội ngũ cán bộ cách mạng chuẩn bị cho cuộc cách mạg tháng 8/:)
  9/1930 chiến tranhh thế giới thứ 2 bùng nổ,lợi dụng tình hình nhật hất cẳng pháp,9/3/1945 đảng đã chuyển hướng mau lẹ đẩy tới cao trào kháng nhật cứu nướcb-(
  :-?khi các đồng mjnh|-) đánh bại phát xít nhật
  đảng ta đã kịp thời lãnh đạo toàn dân nổi dậy dành chính quyền:-o(cách mạng tháng 8/1945)@-) @-) @-)
   
 5. kennguyen95

  kennguyen95 Guest

  Vì các nước Ba Lan,Áo,Tiệp Khắc có đông người dân Đức sinh sống.Các nước này có nguồn lương thực dồi dào, các mỏ khoáng ---> những vật chất cần thiết cho chiến tranh .Theo mình nghĩ là vậy
   
 6. kennguyen95

  kennguyen95 Guest

  "Trách nhiem cua anh pháp mĩ trong việc để phát xít thục hiện chiến tranh thế giới thứ 2?"

  -Mĩ vói "Đạo luật trung lập", không can thiệp vào các sự kiện bên ngoài miễn là không đụng chạm quyền lợi của mình--> lợi dụng tình hình này nên PX đẫy mạnh chiến tranh xâm lượt.
  -Anh, Pháp, Mĩ muốn giữ nguyên thế có lợi cho mình ,không hợp tác với LX ( yêu hòa bình, phãn đối chiến tranh, sẵn sàng liên kết với Anh,Pháp chống PX),nhượng bộ PX đễ đẩy chiến tranh về phía LX.
  => Thái độ của Anh Pháp Mĩ cũng là nguyên nhân dẩn đến chiến tranh.
   
 7. Tại sao trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai, quân Hitle lại thực hiện âm mưu chiếm đánh và bành trướng 3 nước :Ba Lan, Áo, Tiệp Khắc trước rồi mới tiến hành kế hoạch chinh phục toàn bộ Châu Âu.

  trả lời
  theo mình thì đây là 3 nước có vị trí đực biệt quan trọng trong kế hoạch giành lấy cả châu Âu
  trong đó, Tiệp Khắc vốn gắn với Pháp và Liên Xô bằng hiệp ước tương trợ , vì vậy, đây là nước sẽ gây trở ngại cho việc Đức tấn công Trung Đông Âu.
  đồng thời nếu tấn công 3 quốc gia này sẽ giáng một đòn mạnh vào Pháp, loại đồng minh ngay bên cạnh Pháp, đẩy Pháp vào thế cô lập, và chuẩn bị cho việc tấn công Liên XÔ
  mà nếu như bỏ qua 3 nước này mà đánh các nước khác ở xa hơn thì nhỡ Liên XÔ hay Anh, Pháp đem quân sang lập căn cứ ở 3 nước này, ngay cạnh Đức sẽ có thể đánh Pháp bất cứ lúc nào.
  theo mình là vậy. Chúc mọi người học tốt Lịch sử:)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY