<span class="MathJax_Preview"></span><span class="MathJax" id="MathJax-Element-3-Frame" role="textbo

T

tieuyetdethuong1

chuẩn rồi e ạ
có thể nói e rất tích cực và quan tâm topic này đấy,cám ơn e nhiều nhá!


Câu đố trí tuệ 196: Có một ông già đi vô rừng, ổng bắt gặp một con sông sâu thật sâu, ở dưới sông bình thường toàn là cá sấu, đầy cả hồ luôn. Hỏi làm sao để ổng bơi qua được? (Không có một phương tiện nào để qua đâu nhá, chỉ có nước bơi thôi.):D:D:D

Ông già gặp con sông sâu thật sâu chứ không phải sông bình thường, còn cá sấu thì sống đầy ở sông bình thường chứ không phải sông sâu:khi (58):
 
P

pesaubuon98

ok,cám ơn hai e nhé!đúng rồi đây
của e tieuyet xác nhất nhé!


Câu đố trí tuệ 197: Tôi có một người cha, tôi có một người mẹ, nhưng tôi không phải là con trai của người nào hết. Tôi là ai?
 
Last edited by a moderator:
T

tieuyetdethuong1

Tôi là con gái của 2 người đó.........................................................................................................
 
Q

quynhphamdq

ok,cám ơn hai e nhé!đúng rồi đây
của e tieuyet xác nhất nhé!

Câu đố trí tuệ 197: Tôi có một người cha, tôi có một người mẹ, nhưng tôi không phải là con trai của người nào hết. Tôi là ai?
____________

THEO EM :
Vì tôi là con gái họ .
 
Last edited by a moderator:
P

pesaubuon98

ok,chuẩn rồi các e ạ

Câu đố trí tuệ 198: "Khùng đệ và Xiên đệ ngồi trước cửa siêu thị và chơi cờ tướng. Họ chơi 5 ván. Mỗi người đều thắng 3 ván. Sao lại thế? ( Giả sử cả Khùng và Xiên đều biết chơi cờ )
 
Q

quynhphamdq

ok,chuẩn rồi các e ạ

Câu đố trí tuệ 198: "Khùng đệ và Xiên đệ ngồi trước cửa siêu thị và chơi cờ tướng. Họ chơi 5 ván. Mỗi người đều thắng 3 ván. Sao lại thế? ( Giả sử cả Khùng và Xiên đều biết chơi cờ )
Mình thấy đề đâu nói học đánh cờ với nhau đâu
=> họ đánh với 2 người khác.................................
 
Last edited by a moderator:
P

pesaubuon98

ok,chính xác

Câu đố trí tuệ 199:Linh đầu đinh đi từ căn nhà nhỏ của mình, về phía nam 10km, rồi lại đi về phía tây 10km, rồi đi về phía bắc 10km.
Lại về đúng căn nhà của mình, hỏi vì sao ??? lạ vậy ??
 
T

tieuyetdethuong1

ok,chính xác

Câu đố trí tuệ 199:Linh đầu đinh đi từ căn nhà nhỏ của mình, về phía nam 10km, rồi lại đi về phía tây 10km, rồi đi về phía bắc 10km.
Lại về đúng căn nhà của mình, hỏi vì sao ??? lạ vậy ??

Vì nhà bạn Linh ở đúng cực bắc của trái đất.
Chị ơi,tên Linh đầu đinh nghe hay quá =)) =)) =))
 
Last edited by a moderator:
P

pesaubuon98

ok,chuẩn lắm e ạ

Câu đố trí tuệ 200: có 3 người cùng thuê 1 phong trọ hết 30 đồng
tức là mỗi người mất 10 đồng
nhưng ông chủ trọ thương họ nhà nghèo chỉ lấy 25 đồng
còn 5 đồng bảo tên bồi trả cho khách]
tên bồi thấy 5 không chia hết cho 2 liền ăn bớt 2 đồng
còn ba đồng trả lại cho khách
vậy mỗi người khách phải mất 9 đồng phòng trọ
ta thấy 9x3=27 cộng thêm 2 đồng tên bồi lấy đi=29
mà đề cho 30]
vậy 1 đồng mất đâu?
 
Q

quynhphamdq

ok,chuẩn lắm e ạ

Câu đố trí tuệ 200: có 3 người cùng thuê 1 phong trọ hết 30 đồng
tức là mỗi người mất 10 đồng
nhưng ông chủ trọ thương họ nhà nghèo chỉ lấy 25 đồng
còn 5 đồng bảo tên bồi trả cho khách]
tên bồi thấy 5 không chia hết cho 2 liền ăn bớt 2 đồng
còn ba đồng trả lại cho khách
vậy mỗi người khách phải mất 9 đồng phòng trọ
ta thấy 9x3=27 cộng thêm 2 đồng tên bồi lấy đi=29
mà đề cho 30]
vậy 1 đồng mất đâu?
Ban đầu tiền phòng là 30 đồng (10 đồng trên 1 người)
Chủ trả lại 5 đồng -> Tiền phòng = 25 đồng
Nhân viên giữ lại 2 đồng và trả 3 đồng lại cho khách
=> Số tiền 3 khách phải trả là: 30 - 3 = 27 đồng
(27 đồng = 25 đồng tiền phòng + 2 đồng nhân viên giữ)
=> chẳng mất đồng nào cả bởi vì 2 đồng ăn bớt đã tính vào số 27 đồng rùi còn lấy 27 đồng + 3 đồng trả lại cho mỗi người = 30
 
T

tieuyetdethuong1

ok,chuẩn lắm e ạ

Câu đố trí tuệ 200: có 3 người cùng thuê 1 phong trọ hết 30 đồng
tức là mỗi người mất 10 đồng
nhưng ông chủ trọ thương họ nhà nghèo chỉ lấy 25 đồng
còn 5 đồng bảo tên bồi trả cho khách]
tên bồi thấy 5 không chia hết cho 2 liền ăn bớt 2 đồng
còn ba đồng trả lại cho khách
vậy mỗi người khách phải mất 9 đồng phòng trọ
ta thấy 9x3=27 cộng thêm 2 đồng tên bồi lấy đi=29
mà đề cho 30]
vậy 1 đồng mất đâu?

Không mất gì hết ạ!Tại ta làm sai thôi.Thay vì lấy 27 – 2 để có 25 đồng là tiền phòng, lại lấy 27 + 2 để có 29 đồng, một số không có nghĩa gì hết. Chắc là do tình cờ số 29 gần với số 30 nên rất dễ gây nhầm lẫn!;)
 
P

pesaubuon98

trúng phốc phồng phộc là của e quynh nhé!:D:D

Câu đố trí tuệ 201: .Trên thế giới loài ngựa có thể ăn được một con voi(nuốt trôi luôn) ,thế tên là gì và sống ở đâu nhỉ?=))
 
V

vn_falcol

con mã ở cờ tướng em bá trò này :v
_______________________________________________________________________________________
 
T

tieuyetdethuong1

con mã trên bàn cờ tướng.................................................................................................................
 
P

pesaubuon98

các en đoán đúng cả rồi nhá!

Câu đố trí tuệ 202: Có hai người đang nói chuyện, người thứ nhất hỏi "anh ăn cơm chưa?", người thứ hai gật đầu, nhưng tại sao người thứ nhất lại hét lên: "sao anh không trả lời tôi?"
 
H

hocvuima

Vì người thứ nhất bị mù nên khi người thứ hai gật đầu người thứ nhất cho là ko trả lời
 
Top Bottom