sos

N

nba9565

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

biết rằng Cu2o t/d axit tạo ra muối Cu2+ va Cu
đốt cháy hoàn toàn hh co luong bằng nhau FeS2 và Cu2s thu được 3,36(l) SO2
và chất rắn y gồm Fe2O3 VA Cu2O
HẤP thu hoàn toàn SO2 vào dd nước Brom (vừa đủ) thu đươc dd Z có nồng độ loãng .
cho Y vào Z phản ứng xảy ra hoàn toàn thi có m (g) chất rắn
 
P

phamthimai146

biết rằng Cu2o t/d axit tạo ra muối Cu2+ va Cu
đốt cháy hoàn toàn hh co luong bằng nhau về số mol FeS2 và Cu2s thu được 3,36(l) SO2
và chất rắn y gồm Fe2O3 VA Cu2O
HẤP thu hoàn toàn SO2 vào dd nước Brom (vừa đủ) thu đươc dd Z có nồng độ loãng .
cho Y vào Z phản ứng xảy ra hoàn toàn thi có m (g) chất rắn



2 FeS2 --> Fe2O3 + 4 SO2
a--------------0,5a------2a
Cu2S ---> Cu2O + SO2
b---------------b------b
số mol SO2 = 2a + b = 0,15 ==> a = b = 0,05
SO2 + Br2 + 2 H2O ---> H2SO4 + 2 HBr
0,15---------------------------0,15
Fe2O3 + 3 H2SO4 ---> Fe2(SÕ4)3 + 3 H2O
0,5a----------1,5a------------0,5a
Cu2O + H2SO4 ---> CuSO4 + Cu + H2O
b------------b-----------------------b
Cu + Fe2(SÕ4)3 --> 2 FeSÕ4 + CuSO4
0,5a-----0,5a
số mol Cu còn dư = b - 0,5a = 0,025 ==> mCu = 64*0,025 = 1,6
 
C

conlokmaudakam96

2 FeS2 --> Fe2O3 + 4 SO2
a--------------0,5a------2a
Cu2S ---> Cu2O + SO2
b---------------b------b
số mol SO2 = 2a + b = 0,15 ==> a = b = 0,05
SO2 + Br2 + 2 H2O ---> H2SO4 + 2 HBr
0,15---------------------------0,15
Fe2O3 + 3 H2SO4 ---> Fe2(SÕ4)3 + 3 H2O
0,5a----------1,5a------------0,5a
Cu2O + H2SO4 ---> CuSO4 + Cu + H2O
b------------b-----------------------b
Cu + Fe2(SÕ4)3 --> 2 FeSÕ4 + CuSO4
0,5a-----0,5a
số mol Cu còn dư = b - 0,5a = 0,025 ==> mCu = 64*0,025 = 1,6

HBr ko phản ứng vs các oxit hả bạn ! nếu phản ứng vậy lại ra kết quả #
 
Top Bottom