SOS help me !!! bài tập Nhôm, điện phân

L

lao_tao_chem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng than chì cần dùng để sản xuất 0,54 tấn nhôm bằng phương pháp điện phân nhôm oxit nóng chảy, biết rằng lượng khí oxi tạo ra ở cực dương đã đốt cháy than chì thành hỗn hợp CO và CO2 có tỉ khối so với hỗn hợp H2S và PH3 là 1,176 là :
A. 306,45 kg B. 205,83kg C. 420,56 kg D. 180,96 kg
 
B

bont

SOS help me !!! bài tập Nhôm, điện phân
Khối lượng than chì cần dùng để sản xuất 0,54 tấn nhôm bằng phương pháp điện phân nhôm oxit nóng chảy, biết rằng lượng khí oxi tạo ra ở cực dương đã đốt cháy than chì thành hỗn hợp CO và CO2 có tỉ khối so với hỗn hợp H2S và PH3 là 1,176 là :
A. 306,45 kg B. 205,83kg C. 420,56 kg D. 180,96 kg

Mtb(CO,CO2)=1..176*34=40
dg chéo ==>CO:CO2=1:3
C + O2==>CO2
3x-----------3x
2C+ O2===>2CO
x--------------x
(nmol: nghìn mo)l
0.54 kg nhôm ===> từ 0.01 nmolAl2O3 ===> 0.015 nmol O2
==> 3x + x/2 = 0.015
==> x ==> n(C)=4x ==> m
B
 
Top Bottom