sóng

R

raito.1002

D

defhuong

-2 đúng không :D

[TEX]\Delta \varphi =2\pi d/\lambda =3\pi [/TEX]

\Rightarrow ngược pha ---> -2 :D:D:D:D
 
H

hoathuytinh16021995

Sóng cơ truyền trên sợi dây với biên độ k đổi, tốc độ sóng là v=2m/s, với tần số sóng f=10hz. Tại thời điểm t, điểm M trên dây có li đọ là 2 cm thì điểm N trên dây cách M một đoạn 30cm có li độ?
cậu ơi bài này không cho A bằng bao nhiêu hả?
có: pt sóng tại M là:
x = A cos (wt) = 2
=> pt sóng tại N có dạng
x' = A cos (wt - 2pid / lamda)
\Leftrightarrow x' = A cos(wt) - A cos( 2pid / lamda)
\Leftrightarrow x' = 2 - A cos pi/3
\Leftrightarrowx' = 2 - A / 2
\Leftrightarrowx'= (4-A)/2
bạn ơi lần sau post luôn đáp án nhé!:D
 
Last edited by a moderator:
D

dxh94

cần gì biết A , vì hai điểm M,N ngược pha\RightarrowX=-2
còn nếu độ lệch không có gì đặc biệt thì dùng đường tròn rồi quay ngược lại thôi
 
H

hoathuytinh16021995

cần gì biết A , vì hai điểm M,N ngược pha\RightarrowX=-2
còn nếu độ lệch không có gì đặc biệt thì dùng đường tròn rồi quay ngược lại thôi
cho em hỏi vì sao biết nó ngc pha ạ?
mới học sóng chưa thành thạo lắm!:-SS
 
Top Bottom