sóng

M

maiphuong55

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:cho nguôn phát sóng ổn định với tân số f.Hai điểm M,N năm trên cung một phương truyên sóng cách nhau 45cm,luôn dao động vuông pha với nhau.Biết trên đoạn MN, ngoài N còn có hai điểm khác dao động vuông pha với M.Bước sóng namna là?
A.20cm B.45cm C.60cm D.36cm
Caau2:trong thí nghiệm IYang về giao thoa ánh sángvowis ánh sáng đơn sắc namna la 0,65muycromet quan sát trên màn có 15 vân sáng,trong đó có 2 vân sáng ở mép của vùng giao thoa.Nếu thay ánh sáng trên bằng ánh sáng đơn sắc co bước sóng 0,48 muycromet ta quan sát được bao nhiêu vân sáng trên màn(coi độ rộng vùng giao thoa trên màn không đổi) A.19 B.18 C.20 d.17
 
V

vitraitimanhcoemm

cau 1 nay p...

ta co: denta phj=2.pi.d/lamda=(2k+1)lamda/4 (vi 2nguon vuong pha)
ma theo bai ra ngoai N con co 2 diem # dao dong vuong pha vs M
ve hinh \Rightarrow MN=5.lamda/4=45 \Rightarrow lamda=36cm
\Rightarrow D
ok...;)
 
V

vitraitimanhcoemm

cau 2 nua na p..ta co:

ta co: k.i=k'.i' \Leftrightarrow 15.0,65.D/a=k'.0,48.D/a ( vi coi do rong tren man giao thoa k doi )
\Leftrightarrow k'=20,3
\Rightarrow khi thay lamda=lamda' thi co 20 van sang.
\Rightarrow C
ok...;)
 
N

nameless1305

ta co: denta phj=2.pi.d/lamda=(2k+1)lamda/4 (vi 2nguon vuong pha)
ma theo bai ra ngoai N con co 2 diem # dao dong vuong pha vs M
ve hinh \Rightarrow MN=5.lamda/4=45 \Rightarrow lamda=36cm
\Rightarrow D
ok...;)

"Ngoài còn có 2 điểm khác dao động vuông pha với M". Cho mình hỏi với đề như thế thì mình biết được cái gì vậy bạn ? :confused:
 
Top Bottom