Toán 10 Song song

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
Câu II: [TEX]4x-2y-3=0\Leftrightarrow y=2x-\frac{3}{2}[/TEX]
(d)//(d') [TEX]\Rightarrow a = a' ; b\neq b' \Leftrightarrow a = 2; b\neq \frac{3}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (d) :y = 2x + b[/TEX]
có (d) đi qua M(2;1) [TEX]\Rightarrow 1=4+b\Rightarrow b=-3\Rightarrow (d) :y=2x-3[/TEX]
Câu III: [TEX](P) : y=x^2-4x+3[/TEX]
a) đỉnh [TEX]I_{(2;-1)}[/TEX]
hàm số đồng biến trên [tex](2;+\infty )[/tex] và nghịch biến trên [TEX](-\infty ; 2)[/TEX]
bảng biến thiên và đồ thị bạn tự vẽ nhé
b) [TEX](d) y = 2x-m[/TEX]
Hoành độ giao điểm: [TEX]x^2-4x+3=2x-m\Leftrightarrow x^2 -6x +m+3=0[/TEX]
[TEX]\Delta '= 9-m-3=6-m[/TEX]
để có 2 [TEX]n^o[/TEX] phân biệt thì [TEX]\Delta '> 0\Leftrightarrow m<6[/TEX]
Vi-ét: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1 + x_2 =\frac{-b}{a}=6 & \\ x_1.x_2=\frac{c}{a}=m+3 & \end{matrix}\right.[/tex]
có [TEX]x_1^2 + x_2^2 -2x_1 - 2x_2=4\Leftrightarrow (x_1+x_2)^2-2x_1.x_2 -2(x_1 + x_2) -4 = 0\Leftrightarrow 36-2m-6-12-4=0\Leftrightarrow 14-2m=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m=7[/TEX](không thỏa mãn m<6)
Vậy không tìm được m
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chocolate cakes
Top Bottom