Toán 11 song song

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tứ diện ABCD, M bất kì trên BC. Mp ([tex]\alpha[/tex]) chứa M và song song AC, BD. Tìm thiết diện vs mp ([tex]\alpha[/tex])
2/Cho tứ diện ABCD, N bất kì trên BC, M là trung điểm AD. Mp ([tex]\alpha[/tex]) chứa MN và song song CD. Tìm thiết diện vs mp ([tex]\alpha[/tex])
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/ Cho tứ diện ABCD, M bất kì trên BC. Mp ([tex]\alpha[/tex]) chứa M và song song AC, BD. Tìm thiết diện vs mp ([tex]\alpha[/tex])
2/Cho tứ diện ABCD, N bất kì trên BC, M là trung điểm AD. Mp ([tex]\alpha[/tex]) chứa MN và song song CD. Tìm thiết diện vs mp ([tex]\alpha[/tex])
1)
  • Qua M kẻ đường thẳng song song với AC cắt Ab tại N
  • Qua M kẻ đường thẳng song song với BD cắt CD tại Q
  • Qua N kẻ đường thẳng song song với BD cắt AD tại P
Vậy thiết diện là MNPQ
2)
  • Qua M kẻ đường thẳng song somg với CD cắt AC tại P
  • Qua N kẻ đường thẳng song song với CD cắt BD tại Q
Vậy thiết diện là MPNQ
 
  • Like
Reactions: Lucasta

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
Cho chóp S.ABCD đáy là HBH. Gọi M,N,P là trung điểm SB,BC,SD
a/ Tìm giao tuyến (SCD) và (MNP)
b/ Giao điểm CD và (MNP)
c/ Giao điểm của AB và (MNP)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho chóp S.ABCD đáy là HBH. Gọi M,N,P là trung điểm SB,BC,SD
a/ Tìm giao tuyến (SCD) và (MNP)
b/ Giao điểm CD và (MNP)
c/ Giao điểm của AB và (MNP)
a) Qua $P$ kẻ đường thẳng song song $CD$ cắt $SC$ tại $E$
[tex]\Rightarrow (SCD)\cap (MNP)=PE[/tex]
b) Qua $N$ kẻ đường thẳng song song với $BD$ cắt $CD$ tại $F$
[tex]\Rightarrow CD\cap (MNP)=F[/tex]
c) [tex]AB\cap (MNP)=CF\cap AB[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lucasta

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
a) Qua $P$ kẻ đường thẳng song song $CD$ cắt $SC$ tại $E$
[tex]\Rightarrow (SCD)\cap (MNP)=PE[/tex]
b) Qua $N$ kẻ đường thẳng song song với $BD$ cắt $CD$ tại $F$
[tex]\Rightarrow CD\cap (MNP)=F[/tex]
c) [tex]AB\cap (MNP)=CF\cap AB[/tex]
d/ Giao tuyến (SAC) và (MNP) và thiết diện MNP
3/Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm BC,CD,SB,SD gọi I là trọng tâm ABC, J thuộc SA: JS/JA=1/2. CM IJ//SM
4/Cho S.ABCD đáy HBH tâm O. Gọi M,N,P là trung điểm SB,SD,OD
a/ tìm giao điểm J của CD và (AMN)
b/ tìm giao điểm của SC và (NPK)
c/ Thiết diện AMN
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
d/ Giao tuyến (SAC) và (MNP) và thiết diện MNP
3/Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm BC,CD,SB,SD gọi I là trọng tâm ABC, J thuộc SA: JS/JA=1/2. CM IJ//SM
4/Cho S.ABCD đáy HBH tâm O. Gọi M,N,P là trung điểm SB,SD,OD
a/ tìm giao điểm J của CD và (AMN)
b/ tìm giao điểm của SC và (NPK)
c/ Thiết diện AMN
d) Gọi [tex]AC\cap BD=O[/tex]
[tex]\Rightarrow (SAC)\cap (SBD)=SO[/tex]
Trong $mp(SBD)$: Gọi [tex]MP\cap SO=H[/tex]
Qua $H$ kẻ đường thẳng song song với $SC$ cắt $SA$ tại $I$, $AC$ tại $K$
=> $IK$ là giao tuyến cần tìm
 
Top Bottom