sóng khó quá!!!

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thao sóng nước ,khoảng cách giữa 2 nguồn S1S2 =11,3cm,hai nguồn cùng pha,cùng tần số f=25Hz, v=50cm/s.Số điểm có biên độ cực đại quan sát đc trên đường tròn tâm I(trung điểm của S1S2) bán kính 2,5cm là:
A.11
B.22
C.10
D.12
cảm wn mọi người /:)
 
P

pacma

2 mũi nhọn S1,S2 đc gắn vào đầu 1 cần rung có f=20Hz,đc đặt cho chạm nhẹ vào mặt chất lỏng.gõ nhẹ cho cần rung thì S1,S2 dao đọng theo phương thẳng đứng.Giữa 2 điểm S1,S2 người ta đếm đc 12 hypebol,quỹ tích các điểm đứng yên.Khoảng cách giữa 2 đỉnh của 2 hypebol ngoài cùng là 22cm.Vận tốc truyền sóng trên mặt nước
A.160cm/s
B.80cm/s
C.8cm/s
D.16cm/s
 
H

hoangkhuongpro

trong thí nghiệm giao thao sóng nước ,khoảng cách giữa 2 nguồn S1S2 =11,3cm,hai nguồn cùng pha,cùng tần số f=25Hz, v=50cm/s.Số điểm có biên độ cực đại quan sát đc trên đường tròn tâm I(trung điểm của S1S2) bán kính 2,5cm là:
A.11
B.22
C.10
D.12
cảm wn mọi người /:)
có lamda=2cm đường tròn giao S1S2 tại AB thì trên IA có [2.5/1]=2 vậy trên AB có tất cả 5 cực đại nên trên đường tròn tâm I có 10 cực đại............................chắc thế........^-^.....
 
L

lunglinh999

2 mũi nhọn S1,S2 đc gắn vào đầu 1 cần rung có f=20Hz,đc đặt cho chạm nhẹ vào mặt chất lỏng.gõ nhẹ cho cần rung thì S1,S2 dao đọng theo phương thẳng đứng.Giữa 2 điểm S1,S2 người ta đếm đc 12 hypebol,quỹ tích các điểm đứng yên.Khoảng cách giữa 2 đỉnh của 2 hypebol ngoài cùng là 22cm.Vận tốc truyền sóng trên mặt nước
A.160cm/s
B.80cm/s
C.8cm/s
D.16cm/s
khoảng cách giữa 2 đỉnh của hypebol dao động cực tiểu trên đường nối S1 S2 là lamda/2 12 hypebol ==> 11 lamda /2 = 22 ==> lamda = 4 cm ==> vận tốc v = f * lamda = 80 cm/s
 
Top Bottom