sóng hay đây. ai giải ra thật là pro

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn cách nhau 14cm dao động trên mặt chất lỏng, cùng biên độ, cung f=20Hz, cùng pha. V truyền sóng =40cm/s. Trên đường thẳng x'x song song với và cách một khoảng h người ta thấy có những điểm dao động mạnh nhất mà điểm xa nhất cách đường trung trực của là 12cm.h=?
A 12.25cm B 6.625cm
C 8.1cm D 14cm
 
N

ngungutruong

chào bạn

mình hướng dẫn đã. chưa kịp vẽ hình nhé . hihih

bạn tính số cực đại trên khoảng 2 nguồn. qua đó tính được K, xa nhất nên K_{ max} ( hình như là 6 )
có [TEX] \Delta d = MB - MA = K_{max} \lambda=12 [/TEX]

[TEX]MA = \sqrt[]{(12-7)^2 +h^2 }[/TEX]

[TEX]MB = \sqrt[]{( 12+7)^2 + h^2}[/TEX]

cái này chỉ dựa vào toán thui

sau đó bạn giải ra được h

 
Top Bottom