sóng ( giúp em bài này nhen)giải chi tiết giúp em

L

ly_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đầu O của một sợi dây đàn hồi nằm ngang dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ 3 cm với tần số 2 Hz. Sau 2 s sóng truyền được 2 m. Chọn gốc thời gian là lúc điểm O đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Li độ của điểm M cách O một khoảng 2 m tại thời điểm 2 s là:
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài em hỏi có thể hiểu như sau:
Từ f \Rightarrow T= 0,5 s; 2s=4T \Rightarrow[TEX]4\lambda=2m [/TEX] \Rightarrow[TEX]\lambda=0,5 m[/TEX]
Vậy M dao động cùng pha với 0 vì M cách 0 một số nguyên lần bước sóng (hay tại thời điểm bất kỳ 0 có li độ nào thì M cũng có li độ đó). Sau 2 s vật thực hiện trọn vẹn 4 chu kỳ nên li độ đúng bằng li độ tại thời điểm ban đầu:
\RightarrowLi độ x=0
 
Top Bottom