Vật lí 12 sóng dừng

ngnive

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
24
19
21
18
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây đàn hồi căng ngang đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, A là một điểm nút, B là điểm bụng gần A nhất, I là trung điểm của AB với AB = 10 cm. Biết khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần mà li độ dao động của phần tử tại B bằng biên độ dao động của phần tử tại I là 0,2 s. Quãng đường sóng truyền đi trong thời gian 2 s là:
A. 1 m
B. 0,5 m
C. 2 m
D. 1,5 m

>> mình xem lời giải trên mạng thì họ giải như thế này
Khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần li độ của B bằng biên độ của I là:

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 12 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 12

mọi người giải thich giúp mình tại sao lại là T/4 với. mình cảm ơn <3
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một sợi dây đàn hồi căng ngang đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, A là một điểm nút, B là điểm bụng gần A nhất, I là trung điểm của AB với AB = 10 cm. Biết khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần mà li độ dao động của phần tử tại B bằng biên độ dao động của phần tử tại I là 0,2 s. Quãng đường sóng truyền đi trong thời gian 2 s là:
A. 1 m
B. 0,5 m
C. 2 m
D. 1,5 m

>> mình xem lời giải trên mạng thì họ giải như thế này
Khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần li độ của B bằng biên độ của I là:

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 12 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 12

mọi người giải thich giúp mình tại sao lại là T/4 với. mình cảm ơn <3
ngniveTừ nút [imath]A[/imath] đến điểm bụng [imath]B[/imath] gần nhất có phải [imath]\dfrac{T}{4}[/imath] hong nè
Thì [imath]I[/imath] nằm giữa [imath]AB[/imath] thì mất đi từ: [imath]\dfrac{\pi}{3} \to \dfrac{2.\pi}{3}[/imath] đi qua bụng vẽ đường tròn dao động ra là thấy mất: [imath]\dfrac{T}{3} + \dfrac{T}{6} = \dfrac{T}{4}[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Love
Reactions: ngnive

ngnive

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
24
19
21
18
Thừa Thiên Huế
Từ nút [imath]A[/imath] đến điểm bụng [imath]B[/imath] gần nhất có phải [imath]\dfrac{T}{4}[/imath] hong nè
Thì [imath]I[/imath] nằm giữa [imath]AB[/imath] thì mất đi từ: [imath]\dfrac{\pi}{3} \to \dfrac{2.\pi}{3}[/imath] đi qua bụng vẽ đường tròn dao động ra là thấy mất: [imath]\dfrac{T}{3} + \dfrac{T}{6} = \dfrac{T}{4}[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
Tên để làm gìnhưng T/3 + T/6 = T/2 mà nhỉ?
 
Top Bottom