Vật lí 12 Sóng dừng

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Mọi người giải dùm em câu này với ạ bằng cách viết phương trình ấy ạ em làm mà bị sai miết xin mn giúp đỡ View attachment 215496
Bnoc30666a thấy dạng này làm vòng tròn ượng giác nó nhanh hơn e ạ,viết phương trình nó bị chậm với rườm hơn vòng tròn lượng giác ấy
a thấy nhiều câu như này trong đáp án nó dùng vòng tròn lượng giác rất nhanh,không biết ý em sao?

Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại [Chuyên đề] Dao động điều hòa - Bài toán thời gian
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Mọi người giải dùm em câu này với ạ bằng cách viết phương trình ấy ạ em làm mà bị sai miết xin mn giúp đỡ View attachment 215496
Bnoc30666- Dựa vào khoảng cách => C,D ngược pha
- Dựa vào công thức tính biên độ :

A=A(bụng).[imath]sin(\frac{2pi.d}{lamda})[/imath]
với d là khoảng cách từ điểm đang xét tới 1 nút
=> A(C)=A(bụng).[imath]\frac{\sqrt{2}}{2}[/imath]
A(D)=A(bụng).[imath]\frac{1}{2}[/imath]
- Thời điểm t1: Vòng tròn lượng giác
- Thời điểm t2=t1+[imath]\frac{79}{40}[/imath]=t1+[imath]\frac{79}{8}T[/imath]=t1+[imath]9T+\frac{7}{8}T[/imath]


=> 1660988967195.png

vị trí của C ở t2 là biên dương
C,D ngược pha => li độ của D ở t2 là : -A(D)=A(bụng)/2=-1.5cm
 

Bnoc30666

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2022
44
36
21
20
Bình Phước
Dạ em suy nghĩ đc cách làm r ạ làm mãi mới ra e cảm mơn anh
 
Top Bottom