Vật lí 12 Sóng dừng

Ishigami Senku

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2022
44
62
16
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây AB, hai đầu cố định có sóng dừng, điểm bụng có biên độ là A. Khoảng cách giữa 9 điểm kế tiếp trên dây có biên độ là A/2 là 48 cm. Tốc độ dao động cực đại của điểm bụng là 60 cm/s. Một điểm trên dây cách điểm nú 38 cm dao động với tốc độ cực đại bằng?
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một sợi dây AB, hai đầu cố định có sóng dừng, điểm bụng có biên độ là A. Khoảng cách giữa 9 điểm kế tiếp trên dây có biên độ là A/2 là 48 cm. Tốc độ dao động cực đại của điểm bụng là 60 cm/s. Một điểm trên dây cách điểm nú 38 cm dao động với tốc độ cực đại bằng?
Ishigami SenkuTa có: Khoảng cách giữa 9 điểm kế tiếp trên dây có biên độ là A/2 là 48 cm => [imath]2\lambda =48[/imath]
=> [imath]\lambda[/imath] = 24 cm
Tốc độ dao động cực đại của điểm bụng là 60 cm/s: v= [imath]\omega A = 60[/imath]
Điểm cách nút 38cm: x = [imath]\lambda + \frac{\lambda }{2}+ \frac{\lambda }{12}[/imath]
=> Điểm cần tìm có biên độ A/2
=> Tốc độ cực đại của điểm: [imath]v_{max}[/imath] = v/2 = 30 cm/s

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Ôn thi THPTQG Môn Vật Lí
 
Top Bottom