Vật lí 12 Sóng dừng

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

123. M, N, P là 3 điểm liên tiếp nhau trên một sợi dây mang sóng dừng có cùng biên độ 4cm, dao động tại P ngược pha với dao động tại M. MN= 2NP= 20 cm. Cứ sau khoảng thời gian ngắn nhất là 0,04s sợi dây có dạng một đoạn thẳng.Tính tốc độ dao động của phần tử vật chất tại điểm bụng khi khi sợi dây có dạng một đoạn thẳng ?(Lấy pi=3,1416)
A. 6.28 m/s
B. 62.8 cm/s
C. 125.7 cm/s
D. 12.57 m/s
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc, @taurussa, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt
e thấy trên mạng giải là https://prnt.sc/jvvqz7
a/chị giải thích cho e 3 dòng đầu tiên với ạ
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a chưa xem được cái đính kèm nhưng hình như là dẫn link ngoài
Thôi thì:
Khoảng thời gian ngắn nhất để dây thẳng là T/2 nhé em
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom