sóng dừng

M

makumata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng dừng trên một sợi dây có dạng u=2sin((pi*x)/3+pi/2)cos(20π*t),trong đó u là li độ dao động tại thời điểm t của một phần tử trên dây mà vị trí cân bằng của nó cách gốc toạ độ O một đoạn x(cm). Vận tốc truyền sóng trên dây là
A. 50 cm/s B. 40 cm/s C. 30 cm/s D. 60 cm/s
%%-
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

ta có:
[TEX]\pi x=\frac{6\pi x}{\lambda }[/TEX]
từ đây ta có: [TEX]\lambda =6cm[/TEX]
vận tốc truyền sóng là:
[TEX]\lambda.f=60cm[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

em chú ý phương trình sóng dừng ấy
ta thực hiện đồng nhất thức với phương trình sóng dừng thôi
 
M

makumata

dạ.em cám ơn anh.anh giải cho em một số bài nữa dc k.em có gửi link cho anh qua tin nhắn rồi đó
 
H

hocmai.vatli

anh chẳng thấy link em gửi đâu. em post lại đi, nhưng nếu cần gấp thì anh em mình ko trao đổi được đâu, nếu rảnh anh mới vào đây đc, mấy ngày sắp tới anh bận nên...
 
Top Bottom