sóng dừng

D

duyenbodo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên 1 sợi dây dài có sóng dừng , trong 5s có 400 lần sợi dây có dạng thẳng. bề rộng của bụng sóng là 8cm. 2 điểm trên dây dao động có biên độ 2cm và 2can2 cm gần nhau nhất cách nhau 6cm. tốc độ truyền sóng trên dây là :
28,8 m/s 57,6m/s 115,2m/s 27,8m/s
 
F

forever_aloner_95

hi bạn !

trên 1 sợi dây dài có sóng dừng , trong 5s có 400 lần sợi dây có dạng thẳng. bề rộng của bụng sóng là 8cm. 2 điểm trên dây dao động có biên độ 2cm và 2can2 cm gần nhau nhất cách nhau 6cm. tốc độ truyền sóng trên dây là :
28,8 m/s 57,6m/s 115,2m/s 27,8m/s

khoảng thời gian 2 lần liên tiếp dây duỗi thẳng là T/2
400 lần => mất 100T = 5 => T = 0,05s
2 điểm trên dây dao động có biên độ 2cm và 2can2 cm gần nhau nhất cách nhau 6cm tức là landa/8 - landa/12 = 6cm => landa= 144cm
v = landa/T = 2880cm/s = 28,8 m/s đó bạn :D
 
M

mrhai1412

khoảng thời gian 2 lần liên tiếp dây duỗi thẳng là T/2
400 lần => mất 100T = 5 => T = 0,05s
2 điểm trên dây dao động có biên độ 2cm và 2can2 cm gần nhau nhất cách nhau 6cm tức là landa/8 - landa/12 = 6cm => landa= 144cm
v = landa/T = 2880cm/s = 28,8 m/s đó bạn :D
Xác định lamda thì đúng mà T thì sai rồi bạn ơi,T=5.2/400=0,025(s)
v=57,6m/s
 
M

makumata

gửi bạn

57,6m/s nhé bạn. T/2=5/400=0,0125 =>T=0,025. rồi bạn tính lamda như bàn trưởng => v
 
L

linh110

trên 1 sợi dây dài có sóng dừng , trong 5s có 400 lần sợi dây có dạng thẳng. bề rộng của bụng sóng là 8cm. 2 điểm trên dây dao động có biên độ 2cm và 2can2 cm gần nhau nhất cách nhau 6cm. tốc độ truyền sóng trên dây là :
28,8 m/s 57,6m/s 115,2m/s 27,8m/s

Bài này thực chất phải xét 401 lần sợi dây có dạng duỗi thẳng thì ra chính xác hơn
Nếu 400 lần sợi dây có dạng duỗi thẳng thì delta t= 399 .T/2
=> v= 57,456cm/s...Bản chât là vậy
 
M

makumata

người nên xem lại là bạn chứ ko phải mình.mình chắc chắn luôn:)).Mà có ai biết bao h mình mới lên được bàn trưởng ko.nghe oai phết=))
nếu bạn dc cảm ơn nhiều cũng đồng nghĩa với việc bạn giải bài tập cho các bạn ấy trên diễn đàn nhiều (nhất là bài tập của mình) thì sẽ dc thăng chức sớm thôi.^^
 
M

mrhai1412

tại sao bạn lại trừ đi 1.mình vẫn chưa hiểu bản chất chỗ này
nào thì lên bàn trưởng:))nói đơn giản thế này,vấn đề này tương tự như khoảng cách giữa 5 gợn lồi trên mặt nước chỉ là 4 bước sóng,hay 5 vạch sáng trên màn giao thoa(vân 1 và vân 5) chỉ là 4i.nói thế bạn hiểu chứ:)
 
M

makumata

nào thì lên bàn trưởng:))nói đơn giản thế này,vấn đề này tương tự như khoảng cách giữa 5 gợn lồi trên mặt nước chỉ là 4 bước sóng,hay 5 vạch sáng trên màn giao thoa(vân 1 và vân 5) chỉ là 4i.nói thế bạn hiểu chứ:)
hì.bây giờ thì mình ms hiểu.cảm ơn bạn nhé.hix.mình nghĩ mai chừ mà k hiểu đó
p/s: bạn và mình cùng chức.hy
 
Top Bottom