Sóng dừng

P

phamthanhtam1093

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài với:
1, Tốc độ truyền sóng trên 1 sợi dây là v=40m/s, hai đầu dây cố định. Khi tần số sóng trên dây là 200Hz, trên dây hình thành sóng dừng ới 10 bụng sóng. Hãy chỉ ra tần số nào dưới đây cũng tạo ra sóng dừng trên dây:
A: 50 B:70 C:60 D:110
2, Một sợi dây căng giữa 2 điểm cố định cách nhau 75cm. Người ta tạo sóng dừng trên dây. Hai tần số gần nhau nhất cũng tạo ra sóng dừng trên dây là 150 Hz và 200Hz. Tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây là bao nhiêu?
(Những điều kiện nào của tần số, tốc độ, bụng sóng tạo nên sóng dừng)
 
L

luffy_95

1, Tốc độ truyền sóng trên 1 sợi dây là v=40m/s, hai đầu dây cố định. Khi tần số sóng trên dây là 200Hz, trên dây hình thành sóng dừng ới 10 bụng sóng. Hãy chỉ ra tần số nào dưới đây cũng tạo ra sóng dừng trên dây:
A: 50 B:70 C:60 D:110

Với [TEX]f=200 Hz[/TEX]

[TEX]l=k.\frac{\lambda}{2}=10.\frac{v}{2f}=1 (m)[/TEX]

\Rightarrow để có sóng dừng

\Rightarrow [TEX]1=k.\frac{v}{2f'} \Leftrightarrow k.v=2f \Leftrightarrow k=3 & f=60[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phamthanhtam1093

giải câu 2 giúp mình với

bạn ơi còn câu 2 nữa, giải câu 2 giúp mình với :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom