sóng dưng

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cấu: một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dùng ổn định. trên dây, A là nút, B là điểm bụng gần A nhất, C là trung điểm của AB. với Ab= 10 cm. biết khoảng thời gian ngắn nhất giữ 2 lần mà li độ dao động của phần tử tại B bằng biên độ dao động voi phần tử tai B la 0.2s. tốc độ truyền sóng trên dây là?
cầu:khi chiếu bưc xạ điện từ có bước sóng lamda 1= 0.3 micromet vào một tế bào quang điện thì xảy ra hiện tượng quang điện và U hảm lúc đó la 2V. nếu đặt vào giữa A nôt va ca tôt một hiêu điên thế U =-2V và chiếu vào ca tot bức xạ điên từ có lada2= 0.15 micromet thì đọng năng cực đại của electron quang điện ngay trước khi tới anốt là?
 
L

l94

cấu: một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dùng ổn định. trên dây, A là nút, B là điểm bụng gần A nhất, C là trung điểm của AB. với Ab= 10 cm. biết khoảng thời gian ngắn nhất giữ 2 lần mà li độ dao động của phần tử tại B bằng biên độ dao động voi phần tử tai B la 0.2s. tốc độ truyền sóng trên dây là?
Sửa lại đề nhé: li độ dao động phần từ lại B bằng biên độ phần tử tại C.
C lệch pha so với B [tex]\frac{\pi}{4}[/tex]
[tex]0,2s=\frac{T}{4} \Rightarrow T=0,8s[/tex]
[tex]AB=\frac{\lambda}{4}=10 \Rightarrow \lambda=40cm[/tex]
[tex]v=\frac{\lambda}{T}=0,5m/s[/tex]
cầu:khi chiếu bưc xạ điện từ có bước sóng lamda 1= 0.3 micromet vào một tế bào quang điện thì xảy ra hiện tượng quang điện và U hảm lúc đó la 2V. nếu đặt vào giữa A nôt va ca tôt một hiêu điên thế U =-2V và chiếu vào ca tot bức xạ điên từ có lada2= 0.15 micromet thì đọng năng cực đại của electron quang điện ngay trước khi tới anốt là?

[tex]\frac{hc}{\lambda_1}=\frac{hc}{\lambda_0}+W_{d1}[/tex]
[tex]W_{d1}=|e|U_h \Rightarrow \lambda_0[/tex]
[tex]\frac{hc}{\lambda_2}=\frac{hc}{\lambda_0}+W_{d2} \Rightarrow W_{d2}[/tex]
[tex]W_{dmax}=eU'+W_{d2}[/tex] (nhớ eU' dương nhé).
 
H

huunam1993

Sửa lại đề nhé: li độ dao động phần từ lại B bằng biên độ phần tử tại C.
C lệch pha so với B [tex]\frac{\pi}{4}[/tex]
[tex]0,2s=\frac{T}{4} \Rightarrow T=0,8s[/tex]
[tex]AB=\frac{\lambda}{4}=10 \Rightarrow \lambda=40cm[/tex]
[tex]v=\frac{\lambda}{T}=0,5m/s[/tex]


[tex]\frac{hc}{\lambda_1}=\frac{hc}{\lambda_0}+W_{d1}[/tex]
[tex]W_{d1}=|e|U_h \Rightarrow \lambda_0[/tex]
[tex]\frac{hc}{\lambda_2}=\frac{hc}{\lambda_0}+W_{d2} \Rightarrow W_{d2}[/tex]
[tex]W_{dmax}=eU'+W_{d2}[/tex] (nhớ eU' dương nhé).

ở câu 2 làm như vây không ra kêt qua anh ạ. đáp án phai là 6.625*10^-19J, em cung làm như vây nhung k đung.
 
D

dxh94

ở câu 2 làm như vây không ra kêt qua anh ạ. đáp án phai là 6.625*10^-19J, em cung làm như vây nhung k đung.

eq.latex


\RightarrowA=...

eq.latex


\RightarrowWo=...

dùng CT : W-Wo=e.UAK

e thì lấy độ lớn còn UAK lấy cả dấu
 
H

huunam1993

Sửa lại đề nhé: li độ dao động phần từ lại B bằng biên độ phần tử tại C.
C lệch pha so với B [tex]\frac{\pi}{4}[/tex]
[tex]0,2s=\frac{T}{4} \Rightarrow T=0,8s[/tex]
[tex]AB=\frac{\lambda}{4}=10 \Rightarrow \lambda=40cm[/tex]
[tex]v=\frac{\lambda}{T}=0,5m/s[/tex]


[tex]\frac{hc}{\lambda_1}=\frac{hc}{\lambda_0}+W_{d1}[/tex]
[tex]W_{d1}=|e|U_h \Rightarrow \lambda_0[/tex]
[tex]\frac{hc}{\lambda_2}=\frac{hc}{\lambda_0}+W_{d2} \Rightarrow W_{d2}[/tex]
[tex]W_{dmax}=eU'+W_{d2}[/tex] (nhớ eU' dương nhé).

cho em hoi ở câu 1, tai sao biết C lêch B pi/4?
có thể tính được khoảng cách AC không?
 
Top Bottom