sóng dừng

R

rainbridge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nhé
tạo sóng dừng trên dây nhờ nguồn dao động có tần số thay đổi được. hai tần số liên tiếp tạo ra sóng dừng trên dây là 210Hz và 270Hz. tần số nhỏ nhất tạo được sóng dừng trên sợi dây trên là
a. 30Hz
b. 90Hz
c. 60Hz
d. 120Hz
 
P

pe_kho_12412

tớ thư xem có đúng đáp án ko nha , tại lâu ko làm lý :D

ta có : Ta có tỉ lệ f1/f2 =7/9 => 2 sóng có k là 2 số lẻ liên tiếp


fmin = (f2-f1)/2 = 30Hz



:D
 
R

rainbridge

tớ thư xem có đúng đáp án ko nha , tại lâu ko làm lý :D

ta có : Ta có tỉ lệ f1/f2 =7/9 => 2 sóng có k là 2 số lẻ liên tiếp


fmin = (f2-f1)/2 = 30Hz



:D
thank bạn nha, mình ko biết chỗ phải lập tỉ lệ coi nó lẻ hay chẵn
thấy đề ko nói 2 đầu cố định hay tự do, cứ nghĩ là [TEX]\frac{nv}{2l}[/TEX] với [TEX]\frac{(n+1)v}{2l}[/TEX] thôi ^^
 
P

pe_kho_12412

thank bạn nha, mình ko biết chỗ phải lập tỉ lệ coi nó lẻ hay chẵn
thấy đề ko nói 2 đầu cố định hay tự do, cứ nghĩ là [TEX]\frac{nv}{2l}[/TEX] với [TEX]\frac{(n+1)v}{2l}[/TEX] thôi ^^

nếu chia th như rain thì phải có 2 th cơ :D

1 đầu cố định,1 đầu tự do

Ta có l=(2k+1)lamda/4=(2k+1)v/4f1

-->f=(2k+1)/4l=210

(f+1)=(2k+1)/4l=270

Vậy để có tần số min thì f'=[(f+1)-f]/2=270-210/2=30Hz

Nếu 2 đầu cố định thì f=[(f+1)-f]=60Hz

;)) rain định làm thế này à, dài quá hề :)
 
R

rainbridge

nếu chia th như rain thì phải có 2 th cơ :D

1 đầu cố định,1 đầu tự do

Ta có l=(2k+1)lamda/4=(2k+1)v/4f1

-->f=(2k+1)/4l=210

(f+1)=(2k+1)/4l=270

Vậy để có tần số min thì f'=[(f+1)-f]/2=270-210/2=30Hz

Nếu 2 đầu cố định thì f=[(f+1)-f]=60Hz

;)) rain định làm thế này à, dài quá hề :)
ờ hén, ko nghĩ ra trường hợp đó lun. mình làm ra 60 mà đáp án là 30, nghĩ hoài nghĩ hoài ^^ thôi giờ qua học sinh :)
 
Top Bottom