sông dung hay

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sóng dừng trên dây 0B=120 cm 2dâu cố định,ta thấy trên dây có 4 bó sóng và biên đọ dao động tại bụng la 1cm.tinh bien đọ dao động tại điểm M cách O 1 khoang là 65 cm
dáp an la 0,5 cm
cau 2
mot ong co mot da bit kin tao ra am co ban cua nốt đô co tan so 130,5 HZ.neu nguoi ta de ho ca 2 dau thi khi do am co ban co tan so bang bao nhieu?
A.261
B.491,5
C.195,25
D.522
dap an la 261
 
S

sir.linh

sóng dừng trên dây 0B=120 cm 2dâu cố định,ta thấy trên dây có 4 bó sóng và biên đọ dao động tại bụng la 1cm.tinh bien đọ dao động tại điểm M cách O 1 khoang là 65 cm
dáp an la 0,5 cm
cau 2
mot ong co mot da bit kin tao ra am co ban cua nốt đô co tan so 130,5 HZ.neu nguoi ta de ho ca 2 dau thi khi do am co ban co tan so bang bao nhieu?
A.261
B.491,5
C.195,25
D.522
dap an la 261


câu 1: lamda=60cm
65cm= lamda + lamda/12 => biên độ = 0.5 cm

Cau2: khi bịt kin' ts âm cơ bản là f=v/2l
khi để hở ts am co ban f'=v/4l
=>f'=2f=261 Hz
 
P

phuong_a7123

sóng dừng trên dây 0B=120 cm 2dâu cố định,ta thấy trên dây có 4 bó sóng và biên đọ dao động tại bụng la 1cm.tinh bien đọ dao động tại điểm M cách O 1 khoang là 65 cm
dáp an la 0,5 cm
cau 2
mot ong co mot da bit kin tao ra am co ban cua nốt đô co tan so 130,5 HZ.neu nguoi ta de ho ca 2 dau thi khi do am co ban co tan so bang bao nhieu?
A.261
B.491,5
C.195,25
D.522
dap an la 261[/QUOTE


câu 2 thế này
lúc đầu một đầu hở , mà đây lại là âm cơ bản ==>k=1==> có một bụng sóng ==>khi để hở hai đầu sẽ có hai bụng sóng ==>f'=2f:)
 
K

kimchung94

song dung giup to

tai sao khi de ho 2 dau lai co 2 bụng sóng vậy?cac cua co the giai thich giup minh ko
 
T

thelemontree10

bài 1, mình tổng hợp dao động từ từ ( như sách giáo khoa trang 81 ), ra biên độ là 1cm.
 
Top Bottom