Sóng điện từ

T

thuythin00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn có thể giải giúp mình bài toán này hok? Hiz. mình gà phần này qá.

Mạch dao động để chọn sóng của một máy thu thanh gồm L = 20μH và C = 880pF. Mạch bắt được sóng có bước sóng:
  • 150 m.
  • 250 m.
  • 500 m.
  • 1000 m.
 
L

levanbinh16

[TEX]\lambda = c.2.\Pi .\sqrt{L.C} [/TEX]

thay số vào => 250m

lưu ý:
1μF [TEX]= 10^{-6}F[/TEX]

[TEX]1nF = 10^{-9}F[/TEX]

[TEX]1pF = 10^{-12}F[/TEX]
 
Top Bottom