Vật lí 12 Sóng cơ

Nguyễn hà thiên trang

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2020
37
19
21
20
Quảng Ngãi
THPT BA GIA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng cơ lan truyền trong một môi trường với tốc độ 1 n/s và tần số 10 hz.,biên độ sóng không đổi là 4 cm . Khi phần tử vật chất nhất định của môi trường đi được quãng đường8 cm ,thì sóng truyền thêm được quãng đường
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một sóng cơ lan truyền trong một môi trường với tốc độ 1 n/s và tần số 10 hz.,biên độ sóng không đổi là 4 cm . Khi phần tử vật chất nhất định của môi trường đi được quãng đường8 cm ,thì sóng truyền thêm được quãng đường
Nguyễn hà thiên trangĐi được [imath]8cm =2A[/imath] nên thời gian chuyển động là [imath]\dfrac{T}{2}[/imath] nên quãng đường sóng truyền thêm là: [imath]s=\dfrac{\lambda}{2}=\dfrac{v}{2f}=\dfrac{100}{2.10}=5m[/imath]


Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom