Vật lí 12 Sóng cơ

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
[tex]\frac{\lambda }{4}=\frac{1}{10}\Rightarrow \lambda =0,4(m)[/tex]
Từ $t_1$ đến $t_2$ sóng truyền được quãng đường [tex]\Delta s=\frac{3}{20}-\frac{1}{10}=0,05(m)=\frac{\lambda }{8}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta t=t_2-t_1=1s=\frac{T}{8}\Rightarrow T=8s[/tex]

Gọi $N$ là điểm cách $O$ [tex]\frac{3}{20}m[/tex] tính theo phương truyền sóng.

[tex]\Delta \varphi_{MN}=\frac{2\pi.MN}{\lambda}=\frac{2\pi.(\frac{11}{30}-\frac{3}{20})}{0,4}=\frac{13\pi}{12}=2\pi-\frac{11\pi}{12}[/tex]

Tại thời điểm $t_2$ thì $N$ chuyển động qua $VTCB$ theo chiều dương [tex]\Rightarrow v_N=v_{max}=A.\omega[/tex]

[tex]\rightarrow v_M=v_N.cos\Delta \varphi_{MN}=A.\omega .cos\frac{-11\pi}{12}\simeq -3,0345(cm/s)[/tex]

Chọn $A$
 
Last edited:
Top Bottom