Vật lí 12 Sóng cơ

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 19. Một nguồn phát sóng dao động điều hòa tạo ra sóng tròn đồng tâm O truyền trên mặt nước với bước sóng λ. Hai điểm M và N thuộc mặt nước, nằm trên hai phương truyền sóng mà các phần tử nước dao động. Biết OM=8λ ; ON=12λ và OM vuông góc ON. Trên đoạn MN, Tính số điểm mà phần tử nước dao động ngược pha với dao động của nguồn O.
29158851023_44b49f96c0_o_d.png


Số điểm dao động ngược pha với nguồn O trên đoạn MH
OH ≤ (k1 + 0,5)λ ≤ OM = > 6,16 ≤ k1 ≤ 7,5 = > k1 = 7 = > có 1
Số điểm dao động ngược pha với nguồn trên đoạn HN
OH ≤ (k1 + 0,5)λ ≤ ON = > 6,16 ≤ k1 ≤ 11,5 = > k2 = 7,8,9,10,11 = > có 5
Vậy trên đoạn MN có 6 điểm ngược pha với O
Giải thích chỗ đó giùm em ạ
 
  • Like
Reactions: hip2608

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Bài tập 19. Một nguồn phát sóng dao động điều hòa tạo ra sóng tròn đồng tâm O truyền trên mặt nước với bước sóng λ. Hai điểm M và N thuộc mặt nước, nằm trên hai phương truyền sóng mà các phần tử nước dao động. Biết OM=8λ ; ON=12λ và OM vuông góc ON. Trên đoạn MN, Tính số điểm mà phần tử nước dao động ngược pha với dao động của nguồn O.
29158851023_44b49f96c0_o_d.png


Số điểm dao động ngược pha với nguồn O trên đoạn MH
OH ≤ (k1 + 0,5)λ ≤ OM = > 6,16 ≤ k1 ≤ 7,5 = > k1 = 7 = > có 1
Số điểm dao động ngược pha với nguồn trên đoạn HN
OH ≤ (k1 + 0,5)λ ≤ ON = > 6,16 ≤ k1 ≤ 11,5 = > k2 = 7,8,9,10,11 = > có 5
Vậy trên đoạn MN có 6 điểm ngược pha với O
Giải thích chỗ đó giùm em ạ
:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38
:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38:rongcon38
Trôi bài em rồi ai giải giùm em đi
 
Top Bottom