Vật lí 12 SÓNG CƠ

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

16,Trên mặt một chất lỏng có hai nguồn kết hợp S1 và S2 dao động cùng pha với tần số f = 25 Hz. Giữa S1, S2có 10 hypebol là quỹ tích của các điểm đứng yên. Khoảng cách giữa hai đỉnh của hai hypebol ngoài cùng xa nhau nhất là 18 cm. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước bằng ?
@Dương Minh Nhựt, @tienlong142, @taurussa
 

Bỗng Dưng Muốn Khóc

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
2
2
6
24
Khánh Hòa
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Có 10 hypebol đứng yên => 10 điểm cực tiểu thuộc S1S2
khoảng cách giữa 2 điểm đứng yên xa nhất là 18cm => 9λ/2=18 => λ=4cm
v=λf=4.25=1m/s
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom