Vật lí 12 SÓNG CƠ

Y

Yuhip2608

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

42: Một sóng cơ học có bước sóng lamda , tần số f và có biên độ là A không đổi khi truyền đi trong một môi trường. Sóng truyền từ điểm M đến điểm N cách nhau 7lamda/3. Vào một thời điểm nào đó tốc độ dao động của M là 2pifA thì tốc độ dao động tại N là
A. pifA
B. pifA/2
C. pifA/4
D. 2pifA
@taurussa, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt, @vinhphuctadang@gmail.com
 
  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Tốc độ dao động là 2pi*f*A = |v| = A*2*pi*f|sin p| => sin pM = +-1 => pM = +- pi/2
Độ lệch pha giữa M và N hay pM - pN = 2pi *x / lamda = 2pi*7/3 = 2/3*7pi
=> pN = ... :D :D => tốc độ dao động tại M là A*2pi*f * |sin pN|.
E thấy sao ?
 
Last edited:
Y

Yuhip2608

  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
- Xin lỗi e cái khúc trên viết nhầm và a đã sửa:
- Thứ hai là: a kí hiệu pN và pM là pha tại N và pha tại M
Thì độ lệch pha giữa M và N là pM - pN
- Thứ ba là: A hỏi e thấy sao để khi e làm theo hướng a nói thì e đánh giá là cách làm đó thế nào, chỉ vậy thôi e:
 
  • Like
Reactions: Yuhip2608

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
42: Một sóng cơ học có bước sóng lamda , tần số f và có biên độ là A không đổi khi truyền đi trong một môi trường. Sóng truyền từ điểm M đến điểm N cách nhau 7lamda/3. Vào một thời điểm nào đó tốc độ dao động của M là 2pifA thì tốc độ dao động tại N là
A. pifA
B. pifA/2
C. pifA/4
D. 2pifA
@taurussa, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt, @vinhphuctadang@gmail.com
vì sóng và dao động hơi giống nhau khi dùng đường tròn nên chị quy về đường tròn cho e dể hiểu nha
chị trình bày dài cho e hiểu nên chịu khó đọc:p
32430381_565887097144698_6606337820749463552_n.jpg
 
Top Bottom