Vật lí 12 SÓNG CƠ

Y

Yuhip2608

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

45. Một sóng cơ lan truyền trg một môi trg với tốc độ 1m/s và tần số f=10Hz , biên độ sóng ko đổi là 4cm. Khi phần tử môi trg đi đc quãng đường 8 cm thì sóng truyền thêm đc quãng đường bằng
A . 10cm B. 12cm C. 5cm D.4cm
@tienlong142, @taurussa, @Dương Minh Nhựt, @trunghieuak53
 
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
45. Một sóng cơ lan truyền trg một môi trg với tốc độ 1m/s và tần số f=10Hz , biên độ sóng ko đổi là 4cm. Khi phần tử môi trg đi đc quãng đường 8 cm thì sóng truyền thêm đc quãng đường bằng
A . 10cm B. 12cm C. 5cm D.4cm
@tienlong142, @taurussa, @Dương Minh Nhựt, @trunghieuak53
f=10Hz=> T =0,1 s
Phần tử môi trường đi được quãng đường 8cm ( bằng 1 nửa chu kì)=> thời gian để đi là T/2= 0,05s
Vsóng=1=>S=0,05m
chọn C
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
anh giải thích cho e cái đoạn tính đc ra S với ạ..........
sóng truyền đi với vận tốc 1m/s trong 0,05 giây => quãng đường sóng truyền = 1.0,05=0,05 m
(thời gian sóng truyền đi bằng thời gian để chất điểm đi được 8cm)
 
  • Like
Reactions: Yuhip2608
Top Bottom