Vật lí 12 SÓNG CƠ

Y

Yuhip2608

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

42. Người ta gây một dao động ở đầu O một dây cao su căng thẳng làm tạo nên một dao động theo phương truyền vuông góc với VT bình thường của dây, với biên độ a =3 cm và chu kì T=1.8s . Sau 3 giây chuyển động truyền đc 15m dọc theo dây. Tìm bước sóng của sóng tạo thành truyền trên dây?
A. 9m B. 6.4m C. 4.5m D.3.2m
P/s: bài này e mới học nên mong anh chị giảng giả chi tiết ạ. E cảm ơn
@taurussa, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt, @trunghieuak53
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
42. Người ta gây một dao động ở đầu O một dây cao su căng thẳng làm tạo nên một dao động theo phương truyền vuông góc với VT bình thường của dây, với biên độ a =3 cm và chu kì T=1.8s . Sau 3 giây chuyển động truyền đc 15m dọc theo dây. Tìm bước sóng của sóng tạo thành truyền trên dây?
A. 9m B. 6.4m C. 4.5m D.3.2m
P/s: bài này e mới học nên mong anh chị giảng giả chi tiết ạ. E cảm ơn
@taurussa, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt, @trunghieuak53
Vsóng=S/t=15/3=5 (m/s)
[tex]\lambda[/tex] =V.T=9 (m)
chọn A
 
  • Like
Reactions: Yuhip2608
Top Bottom