Vật lí sóng cơ

emchonuocmo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
28
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sóng cơ học lan truyền trên một phương truyền sóng . phương trình sóng của một điểm M trên phương truyền sóng đó là UM=3cospit. phương truyền sóng của một điểm N trên phương truyền sóng đó MN=25cm là UN=3cos(wt+pi/4). ta có
A. sóng truyền từ M đến N với vận tốc 2m/s
B. sóng truyền từ N đến M với vận tốc 1m/s
C. sống truyền từ N đến M với vận tốc 2m/s
D. sóng truyền từ M đến N với vận tốc 1m.s
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
xét 2 phương trình của Un và Um ta thấy UN sớm pha hơn => sóng truyền từ N đến M ( loại A và D)
sử dụng công thức tính:

[tex]\Delta \varphi =\frac{2\pi d}{\lambda }[/tex] với delta phi = pi/4 thay số vào tìm được bước sóng và => v=...
 
Top Bottom