Vật lí sóng cơ

emchonuocmo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
28
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sóng cơ có T=0,2s truyền trong môi trường đàn hồi có vận tốc =1m/s. xét trên phương truyền sóng Ox vào một thời điểm nào đó điểm M tại đỉnh sóng thì sau M theo chiều truyền sóng cách M một khoảng 42cm đến 60cm có điểm N đang từ vị trí cân bằng đi lên đỉnh sóng. tìm khoảng cách MN
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Sóng cơ có T=0,2s truyền trong môi trường đàn hồi có vận tốc =1m/s. xét trên phương truyền sóng Ox vào một thời điểm nào đó điểm M tại đỉnh sóng thì sau M theo chiều truyền sóng cách M một khoảng 42cm đến 60cm có điểm N đang từ vị trí cân bằng đi lên đỉnh sóng. tìm khoảng cách MN
theo mik thì lm ntn:
tính đc lanđa=0,2m=20cm
vì khi M là đỉnh thì N ở VTCB=>M,N vuông pha =>MN=(2k+1)*lanđa/4=(2k+1)*5
mà 42<=(2k+1)*5<=60=>3,7<=k<=5,5=>k=4 hoặc k=5=>MN=55cm hoặc MN=45cm
mik nhầm mik sửa lại nha @emchonuocmo@gmail.com
 
Last edited:
Top Bottom