sóng cơ

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn chỉ giùm mình bài này với, thank!

cho 2 điểm A, B dao động vuông pha có uA= 3cm, uB= 3 căn 3
tính biên độ dao động

giải : thầy hùng tính là : a^2= (uA ^2 + uB ^2) = 3^2 + (3 căn 3)^2

mình không hiểu cách giải này!

giả sử A và B dao động cùng pha thì tính a như thế nào

giả sử A và B dao động ngược pha thì tính a như thế nào
 
N

ngocbangngoc

Theo mình cách của thầy là tổng hợp dao động í mà!
Do 2 điểm vuông pha nên cos(A,B) =0 nên

[TEX]a^2 =uA ^2 + uB ^2 + 2 uA.uB.cos(A,B)=uA ^2 + uB ^2 [/TEX]

khi A, B dao động cùng pha thì cos (A,B)=1

Khi 2 dao động ngược pha thì cos(A,B)=-1
 
Top Bottom