sóng cơ

L

longnguyen95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ad ơi..giải giúp tôi câu phần song cơ tí nè..tôi chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề lắm : hai viên bi nhỏ ở cách nhau 16cm dao động điều hòa với tần số 15 hz theo phương thẳng đứng cùng liên tiếp đập vào mặt nước và cùng xuống tới độ sâu 2 cm tại hai điểm A và B. vận tốc truyền sóng trên mặt nước là V= 0.3 m/s. biên độ dao động ở các điểm M nằm trên đường A cách điểm A một khoảng bằng 4 cm là bao nhiêu??? giúp mình nhé..thank nhiều
 
C

chilacatbui_nd95

Mình nghĩ tn đúng không ?

Có $ λ = \frac{v}{f}= 2cm$

Vì M cách A 1 khoảng bẳng 2λ nên M cùng biên độ với A là 2cm
 
H

hocmai.vatli

ở đây có sự giao thoa của 2 nguồn sóng kết hợp, ở đây coi như hai nguồn sóng cùng pha.
bước sóng là:
[TEX]\lambda =\frac{v}{f}=2cm[/TEX]
M nằm trên AB phải không bạn, hiệu đường đi MB-MA=12-4=8cm
vậy tại M ứng với vị trí cực đại giao thoa, biên độ dao động tại M là: 2.2=4cm
 
Top Bottom