sóng cơ

N

nguyenphuong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một sóng cơ học lan truyền trên một phương truyền sóng .Phương trình sóng của một điểm M trên phương truyền sóng UM=3cos(pit--pi/2)cm ,phương trình sóng của một điểm N trên phương truyền sóng đó là UN=3cos(pit+pi/4)cm,MN=25cm đáp án sóng truyền từ N đến M với v=1/3m/s
2,trên mặt H2O có 2 nguồn sóng H2O A,B giống hệt nhau cách nhau một khoảng AB=4,8 lamda, trên đường tròn nằm trên mặt H2O cos tâm là trung điểm O của đoạn AB bán kính R=5 lamda sẽ có điểm dao động vơi biên độ cực đại là
A_9 B_16 C18 D_14
MOI NGUOI GIÚP MINH NHA
 
N

ngaynanglen1184

Mong bạn lần sau chịu khó soát đề kĩ nhé, gõ chính xác ;)
1/ độ lệch pha của sóng tại M và N là:
[TEX]\frac{2\pi .MN}{\lambda }=\frac{\pi }{4}+\frac{\pi }{2}[/TEX]
từ đây ta có:
[TEX]\lambda =\frac{200}{3}cm[/TEX]
chu kỳ bằng 2s. như vậy vân tốc sẽ là:1/3 m/s
2/ tính ra có tất cả 9 đường cực đại. mỗi đường cực đại cắt đường tròn tại 2 điểm. -> số cực đại trên đường tròn là 18
 
Top Bottom