Sóng Cơ..??

J

jojo.kkab

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguồn O phát sóng cơ trên mặt nước có chu kỳ 0,5s. V = 50cm/s. Khoảng cách từ đỉnh sóng thứ 3 đến đỉnh sóng thứ 9 nằm cùng pha với nguồn O là?

Nguồn sóng O trên mặt nước dao động với f=50hz. Tại 2 điểm M,N trên phương truyền sóng cách nhau 9cm luôn dđ cùng pha. Biết v.tốc truyền sóng nằm trong khoảng 0,7m/s -> 0,8m/s. Bước sóng?

Nguồn phát sóng tại O có pt u=4cos (pi/6t - pi/2). Tại thời điểm t1 li độ sóng tại O là 2căn3 mm và đang giảm. Sau thời điểm t1 khoảng 3s thì li độ sóng tại O là?!
Giúp mình với, mai kiểm tra rồi :((
 
B

barbiesgirl

nguồn O phát sóng cơ trên mặt nước có chu kỳ 0,5s. V = 50cm/s. Khoảng cách từ đỉnh sóng thứ 3 đến đỉnh sóng thứ 9 nằm cùng pha với nguồn O là?
ta có landa=VT=0,5*0,5=0,25(m/s)
---->L=landa(N-1)=0,25*5=1,25m
Nguồn sóng O trên mặt nước dao động với f=50hz. Tại 2 điểm M,N trên phương truyền sóng cách nhau 9cm luôn dđ cùng pha. Biết v.tốc truyền sóng nằm trong khoảng 0,7m/s -> 0,8m/s. Bước sóng?
d=k*landa (đd cùng pha )
hay d=k*v/f--->v=df/k=4,5/k
mà 0,7<v<0,8 --->v----->landa
bài 3 hình như x2=0
sao t ngu lí thế ko pjt , càng học càng ngu thế này
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Bài 3.
Dùng đường tròn là ngon nhất, li của O sau thời điểm t1 3 giây là: -2cm
(vẽ vòng tròn, xác định vị trí ban đầu, sau đó quay 1 góc [TEX](\frac{\pi }{2})[/TEX])
Cứ bình tĩnh, bạn sẽ sống lâu hơn đó :khi (81):
 
Top Bottom