sóng cơ

B

buffon1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 1 sợi dây có sóng dừng,điểm bụng M cách nút gần nhất N 1 đoạn 10cm,khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp trung điểm P của đoạn MN có cùng li độ với điểm M là 0,1s.Tốc độ truyền sóng trên dây là
A.4m/s B.2m/s C.1m/s D.3m/s
mấy bạn giúp đỡ nào
 
L

ldt_thank

Biên độ của P bằng một nửa M, trong một chu kì sẽ có hai lần gặp nhau nên T=0,2s. =>f=5hz.
Mà lamda/4 =10 nên lamda bằng 40cm. => V=200cm/s =2m/s


Ko biết có trùng đáp án ko?
 
T

tranvanduc93

Ban tren lam chuan roj.
Vj sog dung nen khoah kah gjua bug va nua gan nhau nhat la lamda/4=0,1m..vay lamda=0,4m
khoag thoj gjan 2 ljdo bag nhau la T/2=0,1s.vax T 2s
V=lamda/T=0,4/0,2=2m/s
 
Top Bottom