sóng cơ

P

phuong30101993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:một sợi dây AB dài 57cm.treo lơ lửng,đầu A được gắn vào 1 nhánh âm thoa.khi âm thoa dao động với f=50Hz trên dây có sóng dừng.coi A là điểm nút thứ nhất thì khoảng cách từ điểm bụng B đến nút thứ 4 (kể từ A ) là 39cm.hỏi tốc độ truyền sóng trên dây AB???????????
 
T

trannga1905

ta có l=AB=57cm

A là điểm nút thứ nhất thì khoảng cách từ điểm bụng B đến nút thứ 4 (kể từ A ) là 39cm\Rightarrow k/c từ A đến nút thứ 4 =57-59=18 -----> [tex]\lambda[/tex]/2=18/3=6

\Rightarrow [tex]\lambda[/tex]=12 \Rightarrow v= [tex]\lambda[/tex].f=12.50=6m/s
 
Top Bottom