[sóng cơ]

L

lolemchamhoc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

25303204124506643199.jpg
 
N

n0_0

ta có [tex]\lambda[/tex]=3
====> - [tex]\frac{AB}{[tex]\lambda[/tex]}[/tex] -0,5 <=k<=[tex]\frac{AB}{[tex]\lambda[/tex]}[/tex]-0,5
-----> -16,... <=k<=15,..==>A
 
N

n0_0

ta có =3
=> - [tex]\frac{AB}{[tex]\lambda[/tex]}[/tex]-0,5<= K<=[tex]\frac{AB}{ [tex]\lambda[/tex] }[/tex]-0,5
-----> -16,... <=k<=15,..==>A
 
L

l94

khoảng cách giữa 2 ngọn liên tiếp là [tex]\frac{\lambda}{2}=3 \Rightarrow\lambda=6[/tex]
[tex] \frac{-AB}{\lambda}-\frac{1}{2} < k <\frac{AB}{lambda}+\frac{1}{2}[/tex]
có tất cả 16 điểm
 
D

dxh94

khoảng cách giữa 2 ngọn liên tiếp là [tex]\frac{\lambda}{2}=3 \Rightarrow\lambda=6[/tex]
[tex] \frac{-AB}{\lambda}-\frac{1}{2} < k <\frac{AB}{lambda}+\frac{1}{2}[/tex]
có tất cả 16 điểm

vì chỉ xét 1 nguồn nên khoảng cách giữa hai điểm cực đại sẽ là
eq.latex


eq.latex


số điểm dao động vs Amin

eq.latex


\Rightarrow-16,1<k<15,1\RightarrowA
 
L

lolemchamhoc93

nếu chỉ xét riêng 1 nguồn thì lamđa khác j so vs xét 2 nguồn vậy?
mấy bạn giải thích dùm m vs
 
N

n0_0

mình gõ text lỗi nó không cho sửa là sao nhể!
hai nguôn thì xẽ là giao thoa sóng khoảng cách giưa hai điểm cực đại là lamda/2
còn một nguồn thì nó là sóng dài khoảng cách giữa hai cực đại là lamda
 
L

lolemchamhoc93

từ đó => chẳng hiểu j cả

hix, m biết "hai nguôn thì sẽ là giao thoa sóng khoảng cách giưa hai điểm cực đại là lamda/2
còn một nguồn thì nó là sóng dài khoảng cách giữa hai cực đại là lamda" rồi nhưng vấn đề ở đây là why?
 
L

lap1993com

Đây là cách của thầy Hùng:Vì A,B là hai nguồn cùng pha nên trung điểm O là cực tiểu.Ta có:[TEX]{ x }_{ CT }=\frac { \lambda }{ 4 } +\frac { \lambda }{ 2 } k[/TEX],số dao điểm cực tiểu là:[TEX]\frac { -AB }{ 2 } <\frac { \lambda }{ 4 } +\frac { \lambda }{ 2 } k<\frac { AB }{ 2 } [/TEX] từ đó suy ra số dao điểm cực tiểu là 16.
 
N

n0_0

bạn ơi! của bạn nè!!!
sóng tại điển M cách nguồn S có u=Acos[tex]\omega[/tex]t một đoạn d thì ta có uM=Acos([tex]\omega[/tex]t-2[tex]\large\Pi[/tex]d/[tex]\lambda[/tex])
tại t=0 thì S cực đại. M cực đại khi 2[tex]\large\Pi[/tex]d/[tex]\lambda[/tex]=k2[tex]\large\Pi[/tex]
d=[tex]\lambda[/tex] là khoảng cách ngắn nhất giữ hai cực đại
giao thoa hai nguôn thi giông như sóng dung trên dây vậy,cái này mình chỉ thấy công nhận thôi không thấy nó CM ở đâu cả nên mình cũng học vet theo thôi;)
 
Top Bottom