sóng cơ.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sóng cơ có bước sóng lamda, tan so f và biên độ a không đổi, lan truyền trên 1 đường thẳng từ điểm M đến điểm N cách M 1 đoạn 7lamda/3. Tại 1 thoi diem nao đó, toc độ dao dong của M là 2pifa, luc do toc do dao dong của diem N =?
A, (căn 2)pifa B. pifa C.0 D.(căn 3)pifa.
câu 2:
môt song ngang duoc mo ta boi phuong trình: y=yo cos2pi(ft-x/lamda). Trong do x,y đo =cm, t đo =s. Van toc cực đại của phần tử moi truong lớn gấp 4 lần van toc truyen song nếu:
A, lamda=piyo/4 B. lamda=piyo/2 C. lamda=piyo D.lamda=2piyo.
 
D

dxh94

1 M nhanh pha hon N goc 14pi/3=840
vM=aw=Vmax\RightarrowxM=a
pt cua M: XM=acos(wt)=a\Rightarrowcos wt=1 Va sinwt=0
XN=acos(wt-840)=a(coswt.cos840+sinwt.sin840)=-0.5a
a^2=x^2+(V/w)^2\RightarrowD
2 V1=4V2\Rightarroww.yo=4lamda.f\Rightarrow2pif.yo=4lamdaf\RightarrowB
 
T

tomhum9x

1 M nhanh pha hon N goc 14pi/3=840
vM=aw=Vmax\RightarrowxM=a
pt cua M: XM=acos(wt)=a\Rightarrowcos wt=1 Va sinwt=0
XN=acos(wt-840)=a(coswt.cos840+sinwt.sin840)=-0.5a
a^2=x^2+(V/w)^2\RightarrowD
2 V1=4V2\Rightarroww.yo=4lamda.f\Rightarrow2pif.yo=4lamdaf\RightarrowB

M dao động lên xuống nên tốc độ dao động lớn nhất khi M đi qua vị trí cân bằng chứ bạn
vM=aw = Vmax => xM = 0
=>xN = (acăn3)/2 => B:D:D:D:D:D:D:D:D
 
P

phanthanh1711

hỏi tiếp

:D
M dao động lên xuống nên tốc độ dao động lớn nhất khi M đi qua vị trí cân bằng chứ bạn
vM=aw = Vmax => xM = 0
=>xN = (acăn3)/2 => B:D:D:D:D:D:D:D:D

giúp t cau tiep nhé:
hai nguồn âm O1,O2 coi là 2 nguồn điểm cách nhau 4m, phát sóng kết hợp cùng tần số 425Hz, cùng biên độ 1cm và cùng pha ban đầu bằng 0(van toc truyen âm là 340cm/s) so diem dao dong voi bien độ 1cm ở trong khoang giua O1O2 là
A.18 B.9 C.8 D20.
câu 2:
cho 2 nguồn song dao dong giong het nhau, voi bien do 2cm, khoang cach giua 2 nguon là 60cm, buoc song là 20cm, coi bien do khong thay doi trong qua trinh truyen song, so diem giao dong voi bien do 3cm trong khoang 2 nguon là
A. 24 B.12 C.3 D.6
 
T

tomhum9x

:D

giúp t cau tiep nhé:
hai nguồn âm O1,O2 coi là 2 nguồn điểm cách nhau 4m, phát sóng kết hợp cùng tần số 425Hz, cùng biên độ 1cm và cùng pha ban đầu bằng 0(van toc truyen âm là 340cm/s) so diem dao dong voi bien độ 1cm ở trong khoang giua O1O2 là
A.18 B.9 C.8 D20.
câu 2:
cho 2 nguồn song dao dong giong het nhau, voi bien do 2cm, khoang cach giua 2 nguon là 60cm, buoc song là 20cm, coi bien do khong thay doi trong qua trinh truyen song, so diem giao dong voi bien do 3cm trong khoang 2 nguon là
A. 24 B.12 C.3 D.6

Câu 1: lamda= v/f = 340/425 = 0.8 (v = 340m/s chứ bạn)
Số điểm dđ với biên độ cực đại trên khoảng O1O2 (không tính 2 nguồn) là
-4/0.8 \leq k \leq 4/0.8 \Rightarrow -5 \leq k \leq 5 \Rightarrow \Rightarrow có 11 điểm
Mà giữa 2 điểm có biên độ cực đại lại có 2 điểm dao động với biên độ bằng 1 (không tính 2 nguồn) => có 20 điểm

Câu 2:
Số điểm dao động có biên độ cực đại trong khoảng 2 nguồn là
-3\leq k \leq 3 \Rightarrow có 7 điểm dao động cực đại
Mà giữa 2 điểm có biên độ cực đại lại có 2 điểm dao động với biên độ bằng 3 (không tính 2 nguồn) => có 12 điểm

P/S: Cách riêng of mình không biết đúng không nhỉ...:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom