song co

T

toana1k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt chất lỏng có hai nguồn sóng A, B cách nhau 18 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình là uA = uB = acos50t (với t tính bằng s). Tốc độ truyền sóng của mặt chất lỏng là 50 cm/s. Gọi O là trung điểm của AB, điểm M ở mặt chất lỏng nằm trên đường trung trực của AB và gần O nhất sao cho phần tử chất lỏng tại M dao động cùng pha với phần tử chất lỏng tại O. Khoảng cách MO là
 
D

duynhan1

Ở mặt chất lỏng có hai nguồn sóng A, B cách nhau 18 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình là uA = uB = acos50t (với t tính bằng s). Tốc độ truyền sóng của mặt chất lỏng là 50 cm/s. Gọi O là trung điểm của AB, điểm M ở mặt chất lỏng nằm trên đường trung trực của AB và gần O nhất sao cho phần tử chất lỏng tại M dao động cùng pha với phần tử chất lỏng tại O. Khoảng cách MO là
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1839907#post1839907

Tham khảo nhé, bài của bạn là lấy [TEX]k_{min}[/TEX] trong các giá trị của k.
 
T

toana1k89

bạn cứ tính ra đi xem kết quả được mấy,minh cũng làm như vậy mà kết quả sai
 
R

redtwilight_56

Ở mặt chất lỏng có hai nguồn sóng A, B cách nhau 18 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình là uA = uB = acos50t (với t tính bằng s). Tốc độ truyền sóng của mặt chất lỏng là 50 cm/s. Gọi O là trung điểm của AB, điểm M ở mặt chất lỏng nằm trên đường trung trực của AB và gần O nhất sao cho phần tử chất lỏng tại M dao động cùng pha với phần tử chất lỏng tại O. Khoảng cách MO là


Bạn ơi bài này mình làm ra 2 căn 10

Bạn xác định pha của Pt tổng hợp tại trung điểm O và điểm M nhé

sau đó có hiệu pha 2 cái đấy = 2Kpi

kết quả cuối là d (m) - d (0) = Ka ( với a là bước sóng)

với d (m) là khoảng cách từ M tới A và d (0) là khoảng cách từ 0 đến A

vậy d (m) = d (0) + Ka ==> Nhỏ nhất ứng với K=1 ==> d (m) = d (0) + a

từ đây ==>
 
T

toana1k89

O dao động ngược pha nguồn còn M dao đọng cùng pha nguồn thì hiệu pha ko bằng k2pi, nếu tính theo pha tại M =k2pi thì sao lại sai
 
T

toana1k89

bài này minh đọc nhầm đề ,xin lỗi các bạn
bạn cứ viết pt sóng tại O đi,O dao đọng ngược pha nguồn
 
Top Bottom