sóng cơ

T

thg94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp A và B dao động cùng pha với tần số f=20 Hz,cách nhau 8cm.vận tốc truyền sóng trên mặt nước v=30cm.gọi C và D là hai điểm trên mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn CD là:
A.11
B.5
C.9
D.3
 
N

namnguyen_94

Trong một thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp A và B dao động cùng pha với tần số f=20 Hz,cách nhau 8cm.vận tốc truyền sóng trên mặt nước v=30cm.gọi C và D là hai điểm trên mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn CD là:
A.11
B.5
C.9
D.3

bài này có 5 điểm dđ vs biên độ cực đại trên CD..................
 
D

duynhan1

Trong một thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp A và B dao động cùng pha với tần số f=20 Hz,cách nhau 8cm.vận tốc truyền sóng trên mặt nước v=30cm/s.gọi C và D là hai điểm trên mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn CD là:
A.11
B.5
C.9
D.3
[TEX]\lambda =1,5(cm)[/TEX]
Gọi [TEX]d_1,\ d_2[/TEX] lần lượt là khoảng cách từ 1 điểm trên đoạn CD đến A và B.
Ta có, M dao động với biên độ cực đại khi:
[TEX]DA-DB \le d_1-d_2 = k \lambda \le CA-CB[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{DA-DB}{\lambda} \le k \le \frac{CA-CB}{\lambda}[/TEX]
Thay số vào chọn các giá trị k nguyên.
 
Top Bottom