sóng cơ

P

pacma

Last edited by a moderator:
H

hoathan24

2 nguồn dao động giống nhau cách nhau đoạn AB=12 cm.trên đường trung trưc của AB cách trung điểm O 1 đoạn bằng 8 cm có 1 điêm C .Bước sóng lamda=1,6 cm.số điểm dao động ngược pha trên CO là :
A.1
B.2
C.3
D.4

ta có OC=8 cm OA=6 cm =>CA=10cm (áp dụng pitago)
những điểm dáo động ngươc pha phải cách nguồn khoảng (k+1/2)[TEX]\lambda[/TEX]
=> 6 [TEX]\leq (k+1/2) \lambda \leq 10[/TEX]
=>[TEX]3,25 \leq k \leq 5,75[/TEX] => co hai điểm

P/s: những điểm này nằm trên trung trực của AB có d1=d2 nên những điểm dao động ngược pha với 1 nguồn thì dao động ngược pah với cả 2 nguồn
 
Top Bottom