sóng cơ

M

mai_hp_03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một sóng cơ học truyền theo phương 0x với vận tốc 80 cm/s. Phương trình dao động tại điểm M cách O một khoảng x=50 cm là uM= 5cos4pit. Như vậy phương trình dao động tại O là
A: uO=5cos(4pit+pi)
B: uO=5cos(4pit)
C: uO=5cos(4pit-pi/2)
D; uO=5cos(4pit+pi/2)
 
C

changeguyy

Bài 1: Một sóng cơ học truyền theo phương 0x với vận tốc 80 cm/s. Phương trình dao động tại điểm M cách O một khoảng x=50 cm là uM= 5cos4pit. Như vậy phương trình dao động tại O là
A: uO=5cos(4pit+pi)
B: uO=5cos(4pit)
C: uO=5cos(4pit-pi/2)
D; uO=5cos(4pit+pi/2)
pt tại O trước M uo =acos (wt + wd/v )
= 5cos ( 4pit +4pi*50/80 ) =5cos ( 4pit +pi/2 + 2pi ) = D
 
Top Bottom