sóng cơ

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một môi trường vật chất đàn hồi có hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 10 cm, cùng tần số. Khi đó tại vùng giữa hai nguồn, người ta quan sát thấy 10 dãy dao động cực đại, cắt đoạn S1S2 thành 11 đoạn mà hai đoạn gần nguồn chỉ dài bằng nửa đoạn còn lại. biết tốc độ truyền sóng là 50cm/s. tần số dao động của hai nguồn?
25 15 30 40
 
T

thehung08064

10 dãy dao động cực đại=> chiếm 1 đoạn là 9lamda/2. Cắt đoạn S1S2 thành 11 đoạn mà hai đoạn gần nguồn chỉ dài bằng nửa đoạn còn lại.=>S1S2=10lamda/2 (2 đoạn ngoài cùng ở 2 bên mỗi đoạn lamda/4 cộng 2 đoạn lại = lamda/2 cộng tiếp đoạn trên)=> 10lamda/2=10cm =>lamda=2cm,v=50cm/s => f=v/lamda=25Hz => đáp án A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom