V
vinhle
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="] Câu 1.[FONT="] [/FONT][/FONT]Tại hai điểm A và B trên mặt chất lỏng cách nhau 15 cm có hai nguồn phát sóng kết hợp dao động theo phương trình: u1 = acos(40pit); u2 = bcos(40pit + pi). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng 40 (cm/s). Gọi E, F là hai điểm trên đoạn AB sao cho AE = EF = FB. Tìm số cực đại trên đoạn EF.
[FONT="]A. 7[/FONT] [FONT="]B. 6[/FONT] [FONT="]C. 5[/FONT] [FONT="]D. 4[/FONT]
[FONT="] C©u 2.[FONT="] [/FONT][/FONT]Một nguồn âm O (coi như nguồn điểm) công suất 4p (mW). Giả sử nguồn âm và môi trường đều đẳng hướng, bỏ qua sự hấp thụ âm và phản xạ âm của môi trường. Cho biết ngưỡng nghe và ngưỡng đau đối với âm đó lần lượt 10-11 (W/m2) và 10-3 (W/m2). Để nghe được âm mà không có cảm giác đau thì phải đứng trong phạm vi nào trước O?
[FONT="]A.[/FONT][FONT="] 1 m - 10000 m[/FONT] [FONT="]B.[/FONT][FONT="] 1 m - 1000 m[/FONT] [FONT="]C.[/FONT][FONT="] 10 m - 1000 m[/FONT] [FONT="]D.[/FONT][FONT="] 10 m - 10000 m[/FONT]
[FONT="]A. 7[/FONT] [FONT="]B. 6[/FONT] [FONT="]C. 5[/FONT] [FONT="]D. 4[/FONT]
[FONT="] C©u 2.[FONT="] [/FONT][/FONT]Một nguồn âm O (coi như nguồn điểm) công suất 4p (mW). Giả sử nguồn âm và môi trường đều đẳng hướng, bỏ qua sự hấp thụ âm và phản xạ âm của môi trường. Cho biết ngưỡng nghe và ngưỡng đau đối với âm đó lần lượt 10-11 (W/m2) và 10-3 (W/m2). Để nghe được âm mà không có cảm giác đau thì phải đứng trong phạm vi nào trước O?
[FONT="]A.[/FONT][FONT="] 1 m - 10000 m[/FONT] [FONT="]B.[/FONT][FONT="] 1 m - 1000 m[/FONT] [FONT="]C.[/FONT][FONT="] 10 m - 1000 m[/FONT] [FONT="]D.[/FONT][FONT="] 10 m - 10000 m[/FONT]