sóng cơ.vào đây để đo trí thông minh của bạn

V

vuthenguyen93

không bạn ak.thế mới nói là cần trí thông minh............... bài này minh ngu quá.phái đi thử đáp án
 
B

bcak613

dùng định lý hàm số cos
xét điều kiện nghiệm kép pt bậc 2 là ra, bài này đề tự luyện hocmai có mấy câu rồi
 
A

atulara

Câu này mình nhớ là mấy người hỏi rồi mà, chả ai chịu tìm trong mấy 2pic dưới cả :|.
Bài này cho cái công thức vào là ra ngay:
[TEX]{A}_{1} = A\tan \left(\frac{\pi }{2}-\Delta \varphi \right) = 15[/TEX]
với [TEX]\Delta \varphi = {\varphi }_{2}-{\varphi }_{1}[/TEX]
 
S

shinichiconan1601

Câu này mình nhớ là mấy người hỏi rồi mà, chả ai chịu tìm trong mấy 2pic dưới cả :|.
Bài này cho cái công thức vào là ra ngay:
[TEX]{A}_{1} = A\tan \left(\frac{\pi }{2}-\Delta \varphi \right) = 15[/TEX]
với [TEX]\Delta \varphi = {\varphi }_{2}-{\varphi }_{1}[/TEX]
Giải thích hộ mình cái công thức cái đi.................................
 
N

nhoc_maruko9x

1-4.png


Pha của dao động tổng hợp luôn nằm trong khoảng giữa pha của 2 dao động thành phần, và biên độ tổng hợp không đổi, vậy vector A luôn quay quanh cung tròn tâm O như trong hình.

Để biết vector A chính xác ở chỗ nào, thì cần tổng hợp A1 và A2, khi đó ứng với mỗi một vị trí của A trên cung tròn, kẻ Ax // OA1, cắt OA2 tại đâu thì đấy là A2. Vậy dễ thấy, khi cho Ax đi lên xuống như vậy, để Ax cắt OA2 tại vị trí A2 xa nhất thì [tex]Ax \perp OA[/tex]. Từ hình tính dễ dàng ra [tex]OA_1 = OA.tan60^o = 15cm[/tex]

Làm mấy bài này vẽ hình là xong, đề phòng ko nhớ nổi CT :D
 
T

tenk099

Mấy bài dạng này nên vẽ hình. Giống bên điện xoay chiều vậy. Cái này cực đại khi tạo thành tam giác vuông thôi. :D. Lấy cài hình vẽ của bạn Nhoc_mảuko9x a. :D
 
Top Bottom